Hội thảo công nghệ, giải pháp mới trong quan trắc môi trường

Thứ hai - 12/06/2017 02:31

    Nhằm giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới trong quan trắc môi trường, đặc biệt là môi trường tài nguyên nước, Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật REECO đã phối hợp với Trung tâm Quan trắc Môi trường, Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo “Công nghệ, giải pháp mới trong quan trắc môi trường” vào ngày 25 – 26/5/2017 tại Resort Sông Hồng, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
    Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết hoạt động quan trắc môi trường tại Việt Nam đã được triển khai, duy trì từ năm 1994 đến nay, theo quy mô từ Trung ương đến địa phương. Các cơ quan, đơn vị thực hiện quan trắc môi trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2016 với việc Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 90/2016/QĐ-TTg ngày 12/1/2016 phê duyệt Quy hoạch mạng lưới quan trắc Tài nguyên và Môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm xây dựng hệ thống quan trắc quốc gia hợp lý, thống nhất, đồng bộ, hiện đại, đạt trình độ hàng đầu khu vực Đông Nam Á và trình độ tiên tiến của khu vực châu Á. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu thông tin điều tra cơ bản phục vụ công tác quản lý nhà nước bảo vệ môi trường và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ dự báo, cảnh báo, phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai và ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, công nghệ quan trắc áp dụng trong mạng lưới ngày càng tiên tiến, hiện đại. Việc đầu tư trang thiết bị được đặt ra nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của công tác quan trắc và phân tích các thông số chất lượng môi trường.
    Đại diện cho Công ty Khoa học và Kỹ thuật REECO, ông Trần Minh Hải đã trình bày các giải pháp công nghệ hiện đại, có tính khả thi cao và có thể áp dụng hiệu quả trong quan trắc – giám sát liên tục môi trường biển nước ta hiện nay, như: Trạm phao biển; Giải pháp trạm dây neo dưới mặt nước & truyền dữ liệu qua dây vào trạm bờ; Giải pháp neo đáy – thu số liệu định kỳ; Các giải pháp đo đạc hiện trường, thu mẫu, giải pháp phân tích phòng thí nghiệm và hiện trường,…

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

   Trong khuôn khổ hoạt động triển lãm tại hội thảo, bên cạnh được nghe thuyết minh về nguyên lý hoạt động, các tính năng công nghệ mới,... Các đại biểu còn được thao tác, đánh giá trực tiếp trên các thiết bị như: Thiết bị đo đạc các thông số hải dương với các sensor đo, Thiết bị đo đạc đa chỉ tiêu chất lượng nước, Thiết bị đo ghi dòng Chảy, Nhiệt – Mặn, độ Đục, độ Sâu, Robot ngầm điều khiển từ xa (ROV),...dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư.

fgf

 

IMG 0875 min

 

Gala dinner

Gala dinner thân mật nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn để góp phần hoàn thiện và phát triển hệ thống quan trắc môi trường.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vinades
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,386
  • Tháng hiện tại28,888
  • Tổng lượt truy cập4,688,837
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới ROV trong trong lĩnh vực nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây